999+ Lời Chia Buồn Đám Tang Sâu Sắc Ý Nghĩa Nhất 2024

999+ Lời Chia Buồn Đám Tang Sâu Sắc Ý Nghĩa Nhất 2024

Lời chia buồn đám tang có lẽ là những câu khiến nhiều người phải băn khoăn suy nghĩ mỗi khi một người thân thuộc của mình gặp chuyện không may. Làm sao để lựa chọn một lời chia buồn thật ý nghĩa mà vẫn thể hiện được sự chia sẻ chân thành của bản thân là một điều không hề dễ dàng. HoaĐẹp365 gợi ý những lời chia buồn đám tang sâu sắc trong những chia sẻ dưới đây để mọi người cùng thể tham khảo.

Xem thêm: Hoa tang lễ công giáo và Ý nghĩa từng loại hoa chia buồn thành kính, trang trọng

Lời chia buồn đám tang hay nhất, thành kính

Lời chia buồn đám tang chính là những lời nói với mục đích an ủi, chia sẻ nỗi buồn cũng như động viên giúp gia đình cảm thấy bớt đau thương khi người thân của họ vừa mất. Việc chia buồn cũng là một điều tế nhị, bạn nên dựa vào hoàn cảnh thực tế để chọn lời nói phù hợp. Cụ thể:

Lời chia buồn đám tang cùng gia quyến

 • Thành kính chia buồn cùng gia đình. Ai rồi cũng trải qua sinh lão bệnh tử, mong gia đình sẽ sớm vượt qua nỗi đau mất mát này.
 • Anh/chị/em thành kính phân ưu cùng gia đình mình, chia buồn cùng gia đình. Mong anh/chị sẽ sớm vượt qua nỗi đau để tiếp tục những con đường phía trước.
 • Cầu mong cho linh hồn của [Tên người đã mất] sẽ sớm siêu thoát, xin chia buồn cùng gia đình mình.
 • Thành kính phân ưu cùng gia quyến, kính dâng đến linh hồn [Tên người đã mất] nén hương.
 • Mong gia đình mình có thể nén sự đau thương này và cùng động viên nhau, như người ta có câu "lúc chết đi chính là lúc sống vui muôn đời".  Nghĩ vậy để chúng ta không quá bi thương, không quá đau lòng trước mất mát to lớn này. Chân thành xin được chia buồn sâu sắc cùng gia đình.
 • Xin gửi đến gia đình vòng hoa chia buồn, mong gia đình mình sẽ sớm vượt qua được sự mất mát to lớn này.
 • Ai rồi cũng phải trở về cõi hư vô, mong gia đình sẽ không quá đau lòng. Xin gửi đến nhà mình lẵng hoa như lời chia buồn.
 • Mong gia đình đừng quá đau lòng, bởi [Tên người đã mất] sẽ sớm đến nơi hạnh phúc hơn. [Tên người đã mất] khi còn sống là một người hiền lành, tốt bụng. Mọi người luôn nhớ về [Tên người đã mất], gia đình mình cố gắng vượt qua giai đoạn khó khăn này nhé.
 • Tôi có thể hiểu được sự mất mát của gia đình, nhưng gia đình hãy cố gắng mạnh mẽ và vượt qua nỗi đau này, vậy thì [Tên người đã mất] mới có thể thanh thản mà ra đi.
 • Tôi xin phép thắp cho [Tên người đã mất] một nén nhang tưởng nhớ, hy vọng gia đình sẽ sớm vượt qua được sự mất mát này.

Lời chia buồn đám tang Công Giáo

lời chia buồn đám tang Công Giáo

Lời chia buồn cho đám tang người Công Giáo

 • Nếu gia đình người mất thuộc đạo Công Giáo, bạn có thể tham khảo qua những lời chia buồn đám tang Công Giáo dưới đây:
 • Xin chia buồn cùng gia đình. Cầu xin Chúa hãy sớm đón nhận linh hồn [Tên thánh] về an hưởng hạnh phúc cùng Người. Gia đình hãy tín thác vào Người, Chúa Kitô sẽ đồng hành cùng bạn và gia đình trong những ngày khó khăn này. 
 • Nguyện xin Chúa thương xót cho linh hồn [Tên thánh], tôi sẽ cầu nguyện cho linh hồn [Tên thánh] sớm về với Chúa, mong gia đình nén bớt đau thương. 
 • Gửi đến gia đình vòng hoa kính viếng, cầu xin Chúa hãy đón nhận linh hồn [Tên thánh] vừa mới qua đời sớm về với Chúa. Cầu cho linh hồn [Tên thánh]… sớm về nước thiên đàng để được hưởng phúc cùng Chúa.
 • Mong gia đình không quá đau lòng, tôi và cộng đoàn cùng hiệp thông cầu nguyện cho linh hồn [Tên thánh] được về với Thiên Chúa. Xin Chúa ban phước lành cho gia đình vượt qua được mất mát này.
 • Gia đình mình hãy cố gắng vượt qua nỗi đau này. Cầu xin Chúa ban phước lành đến cho linh hồn [Tên thánh] sớm được lên thiên đàng. Linh hồn [Tên thánh] trở về với vòng tay yêu thương của Thiên Chúa, tín thác vào Thiên Chúa sẽ yêu thương và đón nhận, hưởng phúc sự sống đời sau. 

Lời chia buồn đám tang Phật Giáo

 • Nếu gia quyến theo đạo Phật, bạn có thể tham khảo lời chia buồn đám tang Phật Giáo dưới đây:
 • Chúng tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc và thương tiếc đến bạn trong thời gian tang gia này. Xin Đức Phật hãy giúp đỡ linh hồn [Tên người đã mất] trên con đường về miền cực lạc, và phù hộ cho gia đình  sớm vượt qua nỗi mất mát này.
 • Mong Đức Phật sẽ soi sáng cho [Tên người đã mất], tôi xin phép gia đình thắp 1 nén nhang cho [Tên người đã mất], thành tâm chia buồn cùng gia đình. Hãy nhớ rằng, [Tên người đã mất] đã tiếp tục hành trình mới và sẽ luôn sống trong kỷ niệm và tình thương của chúng ta.
 • Thành kính phân ưu, [Tên người đã mất] đã buông bỏ được những vướng bận bụi trần để về cõi Phật, mong gia đình không quá đau lòng. Chúng tôi gửi lời cầu nguyện Đức Phật sẽ ban cho bạn và gia đình sự bình an và sức mạnh trong cuộc sống.
 • Tôi thành tâm cầu nguyện cho [Tên người đã mất] sớm về cõi Phật, chia buồn cùng gia đình. Vòng hoa tôi gửi đến gia đình thay cho lời chia buồn chân thành nhất. Mong gia đình sẽ mạnh mẽ vượt qua.

Cách gửi lời chia buồn đến gia quyến người mất

Để gửi lời chia buồn đám tang, bạn nên dựa trên việc ai là người mất, có vai vế như thế nào trong gia đình và đến trực tiếp để thăm viếng cũng như thắp nén nhang. Hoặc nếu hoàn cảnh không cho phép, bạn vẫn có thể chia buồn qua tin nhắn để san sẻ nỗi đau và động viên. Nếu có thể, hãy đặt gửi vòng hoa tang lễ nhằm thể hiện sự chia buồn chân thành của mình.
Vòng hoa chia buồn tang lễ thành kính phân ưu là một điều không thể thiếu, nó giúp bạn thể hiện sự chia buồn chân thành, trang trọng khi đến viếng người mất và với cả gia quyến.

giỏ hoa huệ trắng viếng đám tang

Giỏ hoa huệ trắng viếng đám tang

Những kiêng kỵ cần biết khi đến viếng đám ma

 • Không nên để chuông điện thoại lớn: Không khí trong những buổi đám tang cần sự trang nghiêm nhất định. Nếu chuông điện thoại vô tình reo lên trong lúc thắp hương hoặc làm lễ thì bạn có thể sẽ phải rơi vào tình huống tương đối khó xử.
 • Không đùa giỡn: Đùa giỡn và nói chuyện lớn tiếng chính là điều tối kỵ trong những buổi đám tang. Điều này sẽ khiến gia chủ cảm thấy không được tôn trọng và nảy sinh cái nhìn không tốt.
 • Mang trang phục tối màu: Khi đến viếng đám tang, bạn nên lựa chọn trang phục tối màu thay vì những màu sắc lòe loẹt. Việc mang một chiếc áo với tông màu chủ đạo là đỏ, vàng hay hồng tại đám tang được cho là một điều khiếm nhã và thiếu tôn trọng người đã mất.

Những điều kiêng kỵ khi đến viếng đám ma nên biết

Những điều kiêng kỵ khi đến viếng đám ma nên biết

 • Phụ nữ có thai không nên viếng đám tang: Trong hầu hết trường hợp, phụ nữ đang mang thai đều kiêng kỵ đến đám tang. Theo quan niệm dân gian, người mất thường mang theo rất nhiều âm khí và có thể gây ảnh hưởng xấu đến thai phụ và thai nhi trong bụng. Nếu cẩn thận hơn, những người về từ đám tang cũng nên tắm gội sạch sẽ trước khi tiếp xúc với bà bầu.
 • Lựa chọn vòng hoa phù hợp: Nếu đến viếng đám tang cùng vòng hoa, bạn hãy lựa chọn một mẫu phù hợp. Mỗi loài hoa đều mang một ý nghĩa riêng, một số loại phù hợp với đám tang, nhưng một số loại khác thì không.

Trên đây HoaĐẹp365 đã chia sẻ những lời chia buồn đám tang và một số lưu ý nên ghi nhớ khi đến thăm viếng đám tang của người thân. Xin được chia sẻ nỗi buồn cùng gia quyến người đã khuất.

Có thể bạn quan tâm:

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Bình luận

Tia 25/04/2024

Hello there, I discovered your blog by the use of Google whilst searching for a comparable subject, your
site got here up, it seems to bee good. I have bookmarked it iin my google bookmarks.

Hi there, simply was aalert to your blog thru Google, and located that it is really informative.

I am gonna be careful forr brussels. I'll appreciate for those whho continue this in future.
Lots of folks wull probably be benefited out of your writing.
Cheers!

Feel free to visit my web-site - https://61c5af7d884d8.Site123.me/