Tháng 7 Có Ngày Lễ Gì: Ngày Lễ Âm Lịch, Dương lịch & Quốc tế 2024

Tháng 7 Có Ngày Lễ Gì: Ngày Lễ Âm Lịch, Dương lịch & Quốc tế 2024

Việc tìm hiểu năm 2024 vào tháng 7 có ngày lễ gì ở Việt Nam hay trên thế giới là một trong những cách để chúng ta ghi nhớ, tôn vinh truyền thống. Hãy cùng HoaĐẹp365 tìm hiểu chi tiết các ngày lễ trong tháng 7 âm lịch, Dương lịch cũng như Quốc tế nhé!

Xem thêm:

Tháng 7 có ngày lễ gì?

Tháng 7 có ngày lễ gì trong Dương lịch? Tháng 7 được xem là một tháng đặc biệt với nhiều ngày lễ, kỷ niệm trong nước và quốc tế với những ý nghĩa sâu sắc.

Ngày Lễ của Việt Nam theo dương lịch tháng 7

 • Ngày Bảo Hiểm Y Tế Việt Nam 01/07: Ngày 01 tháng 7 hàng năm là ngày tôn vinh các cán bộ y tế, nhân viên cũng như các chuyên gia bảo hiểm y tế với những đóng góp lớn lao của họ cho ngành y tế nước ta. Việc tuyên truyền “Ngày Bảo Hiểm Y Tế Việt Nam” còn nhằm mục đích nâng cao nhận thức về việc bảo vệ sức khỏe bản thân, gia đình, vì an sinh của xã hội.
 • Ngày Truyền Thống Thanh Niên Xung Phong 15/07: Ngày kỷ niệm việc thành lập Đội Thanh niên xung phong Hồ Chí Minh là một trong những ngày lễ tháng 7 quan trọng của nước ta. Đây là đội quân được thành lập để giúp đỡ giải phóng quân trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp.
 • Ngày Thương Binh - Liệt Sĩ 27/7: Nếu bạn thắc mắc tháng 7 có ngày lễ gì thì không thể bỏ qua Ngày Thương binh - Liệt sĩ vào 27/7 hàng năm. Kể từ năm 1975, Ban Bí Thư Trung Ương Đảng đã quyết định chọn ngày này làm ngày tưởng niệm cho những thương binh, liệt sĩ với ý nghĩa uống nước nhớ nguồn và nhắc nhở thế hệ trẻ phải biết ghi nhớ công ơn và quý trọng hòa bình dân tộc.
 • Ngày Thành Lập Công đoàn Việt Nam 28/07: Đây là ngày kỷ niệm thành lập Công đoàn đầu tiên của nước ta vào năm 1929, với mục tiêu bảo vệ và đại diện cho quyền lợi của người lao động (công nhân, viên chức) trong tổ chức, doanh nghiệp hay cơ quan Chính phủ. Ngày này cũng là một dịp đáng nhớ nhằm tôn vinh đóng góp của Công đoàn Việt Nam trong việc xây dựng, phát triển đất nước.

Những ngày lễ của Việt Nam theo dương lịch tháng 7 năm 2024

Ngày lễ của Việt Nam theo âm lịch tháng 7

Trong văn hóa của các quốc gia phương Đông, tháng 7 lịch  m được gọi là Tháng Cô Hồn hoặc Tháng Vu Lan. Vậy trong âm lịch, tháng 7 có ngày lễ gì?

 • Ngày mùng 1 tháng 7 âm lịch 01/07 (nhằm ngày 04/08/2024 dương lịch) Theo tín ngưỡng dân gian, ngày đầu tiên của tháng được gọi là ngày sóc, là dịp để tưởng nhớ tổ tiên, cúng ông bà, ông vải.
 • Lễ Thất Tịch 07/07 (nhằm ngày 10/08/2024 dương lịch): Đây là ngày lễ tượng trưng cho tình yêu đôi lứa, còn gọi là lễ tình nhân tại Trung Quốc, phỏng theo sự tích của Ngưu Lang - Chức Nữ. 
 • Đại Lễ Vu Lan ngày rằm tháng 7 (nhằm ngày 18/08/2024 dương lịch): Tháng 7 có ngày lễ gì đặc biệt? Chắc chắn bạn không thể bỏ qua dịp lễ truyền thống quan trọng của người Việt Nam vào 15/7 âm lịch. Đây là dịp người Việt đến đền, chùa để cầu nguyện, cúng lễ và thắp nén nhang nhằm tri ân, tưởng nhớ tổ tiên, báo hiếu cha mẹ.

Ngày lễ Quốc tế trong tháng 7

 • Ngày Quốc tế Hợp tác 01/07: Tháng 7 có ngày lễ gì? Liên Hợp Quốc đã chọn ngày thứ 7 đầu tiên trong tháng 7 để thành lập ngày Ngày Quốc tế Hợp tác, viết tắt là IDC (International Day of Cooperatives).
 • Ngày Quốc tế Nụ hôn 06/07: Từ năm 2000, ngày là một dịp để mọi người trao nhau những nụ hôn đong đầy yêu thương, trân trọng tình cảm gia đình, tình cảm bạn bè.
 • Ngày Dân số Thế giới 11/07: Vì đây là ngày kỷ niệm thế giới tròn 5 tỷ dân nên Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc (UNFPA) đã chọn ngày này làm ngày Dân số Thế giới. Đây cũng là dịp nhắc nhở về các vấn đề dân số toàn cầu, nguy cơ tăng dân số quá nhanh cũng như các hệ quả nghiêm trọng đi kèm.
 • Ngày Viêm gan Thế giới 28/07: Tổ chức Y tế thế giới đã quyết định ngày này làm Ngày Thế giới phòng chống viêm gan nhằm mục đích tuyên truyền những nỗ lực cấp thiết để loại bỏ bệnh viêm gan - mối đe dọa sức khỏe nghiêm trọng.
 • Ngày Hữu nghị Quốc tế: Ngày lễ tháng 7 30/7/2011 được Liên Hợp Quốc công bố là ngày Hữu nghị Quốc tế nhằm tôn vinh tình hữu nghị và nỗ lực hòa bình giữa các dân tộc, quốc gia, nền văn hóa cũng như các cá nhân trên thế giới.
 • Ngày Thế giới Phòng chống Buôn bán người 30/07: Dịp kỷ niệm này được tổ chức để nâng cao nhận thức và chống lại hành vi buôn bán người, hành vi xâm phạm nghiêm trọng đến quyền con người trên toàn thế giới.

Có thể bạn quan tâm:

Ngày lễ Quốc tế trong tháng 7

Ngày hoàng đạo là ngày tốt, ngày đại cát đại lợi để tiến hành các công việc quan trọng. Những ai tin vào phong thủy tin rằng, những việc tiến hành trong ngày hoàng đạo sẽ diễn ra suôn sẻ, hanh thông và né tránh vận hạn, xui xẻo.

Tham khảo qua những ngày đẹp tháng 7 năm 2024 để công việc được thuận lợi bạn nhé!

Trên đây là những thông tin chi tiết mà HoaĐẹp365 mang đến để giải đáp thắc mắc tháng 7 có ngày lễ gì. Hãy cùng chào đón các ngày lễ, kỷ niệm ý nghĩa này cũng như tận hưởng một tháng 7 đầy sôi động nhé. Ngoài ra, nếu bạn muốn những ngày lễ thêm sinh động thì có thể chọn mua hoa tươi để bàn hoặc trang trí trong nhà hoặc văn phòng.

Xem thêm:

 
Tags: Lễ Vu Lan
← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Bình luận