Bối Cảnh Lịch Sử Và Ý Nghĩa Ngày Quốc Tế Phụ Nữ 8/3/2024

Bối Cảnh Lịch Sử Và Ý Nghĩa Ngày Quốc Tế Phụ Nữ 8/3/2024

Ngày Quốc tế Phụ nữ là ngày lễ toàn cầu được tổ chức hàng năm vào ngày 8 tháng 3 nhằm tôn vinh vai trò và đóng góp của phụ nữ đối với sự phát triển của xã hội. Hoa 8/3 là món quà ý nghĩa và mang đến nhiều niềm vui, hạnh phúc vào ngày Quốc Tế Phụ Nữ 8/3. Hãy cùng Hoa Đẹp365 tìm hiểu về nguồn gốc và ý nghĩa ngày 8/3 đối với người dân Việt Nam cũng như toàn thế giới.

Tham khảo thêm: 

Ngày Quốc Tế Phụ nữ 8/3 là ngày gì?

Ngày 8/3 được chọn là ngày Quốc tế Phụ nữ từ những năm 1900 và đã được tổ chức như một ngày lễ lớn trên toàn thế giới từ năm 1977. Ngày Quốc Tế Phụ nữ là dịp để tôn vinh và đánh giá cao những đóng góp của phụ nữ trong đời sống xã hội, kinh tế và chính trị. Đây cũng là lúc để nhấn mạnh những vấn đề liên quan đến phụ nữ, như bình đẳng giới, quyền lợi phụ nữ và đấu tranh chống lại bạo lực hành động với phụ nữ.

Từ năm 1975, Liên Hợp Quốc đã chính thức công nhận ngày 8/3 là" Ngày Quốc tế Phụ Nữ " và đã chọn một chủ đề khác nhau hàng năm để tôn vinh và nâng cao vị thế của phụ nữ trên toàn cầu.

Nhiều quốc gia trên thế giới đã tổ chức các sự kiện và hoạt động đặc biệt trong Ngày 8/3 , bao gồm các cuộc diễu hành, triển lãm, hội thảo và các hoạt động từ thiện. Ngày này cũng là dịp để yêu thương và quan tâm đến những người phụ nữ trong cuộc sống của bạn bằng cách gửi những lời chúc tốt đẹp, tặng hoa 8/3 chúc mừng hay gửi món quà 8/3 đặc biệt để thể hiện lòng tri ân và trân trọng sự hiện diện của phụ nữ trong cuộc sống.

Tóm lại, Ngày Quốc Tế Phụ Nữ 8/3 là một ngày vô cùng quan trọng nhằm tôn vinh, đánh giá cao và quan tâm đến vị trí và đóng góp của phụ nữ trong cuộc sống, cũng như nâng cao ý thức về những vấn đề liên quan đến phụ nữ.

Xem thêm: 15+ Món Quà Tặng Vợ 8/3 Thiết Thực, Nàng Nào Cũng Mê Mới Nhất 2024 

Ngày Quốc Tế Phụ nữ 8/3 là ngày gì?

Ngày Quốc Tế Phụ nữ 8/3 là ngày gì?

Ý nghĩa ngày 8/3 đối với Việt Nam và toàn thế giới

Mặc dù có mục tiêu chung là để tôn vinh vai trò của phái đẹp, nhưng ý nghĩa ngày Quốc Tế Phụ nữ tại Việt Nam và thế giới lại có chút khác biệt. Vậy khác biệt đó là gì? Hãy cùng HoaĐẹp365 tìm hiểu ngay bên dưới nhé.

Ý nghĩa ngày quốc tế phụ nữ 8/3 

Ngày Quốc tế Phụ Nữ được bắt đầu từ năm 1909 tại Mỹ, khi các nhà hoạt động nữ đã tổ chức một ngày kỷ niệm nhằm khuyến khích quyền lợi và bình đẳng giới tính cho phụ nữ. Từ đó, ngày 8 tháng 3 đã trở thành  ngày kỷ niệm quan trọng trên toàn thế giới để tôn vinh vai trò, quyền lợi và nỗ lực của phụ nữ trong xã hội. 

Năm 1975, Liên Hợp Quốc đã chính thức tuyên bố ngày 8 tháng 3 là Ngày Quốc tế Phụ nữ, nhằm khuyến khích các nước trên toàn thế giới đảm bảo quyền lợi và bình đẳng giới tính cho phụ nữ, tôn vinh và tri ân những đóng góp của phụ nữ trong xã hội, đồng thời thúc đẩy sự bình đẳng giới tính và phát triển các chính sách hỗ trợ phụ nữ. Ngoài ra, đây cũng là dịp để phát triển tình cảm, đoàn kết, tôn trọng và yêu thương giữa nam và nữ, góp phần xây dựng một xã hội bình đẳng và thịnh vượng.

Ý nghĩa ngày quốc tế phụ nữ 8/3 - Tại Việt Nam

Ở Việt Nam, ngày 8/3 cũng được chọn làm Ngày Quốc tế Phụ nữ và có ý nghĩa quan trọng đối với đất nước và nhân dân Việt Nam. Tại Việt Nam, ngày này là dịp để tôn vinh và đánh giá cao những đóng góp của phụ nữ trong cuộc sống, đặc biệt là trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.

" Ngày Quốc Tế Phụ Nữ 8/3 " cũng là dịp để nhắc nhở về những vấn đề liên quan đến phụ nữ, như bình đẳng giới, quyền lợi phụ nữ, đấu tranh chống lại bạo lực hành động với phụ nữ, đặc biệt là tại những vùng sâu, vùng xa và vùng có hoàn cảnh khó khăn.

Đặc biệt, trong ngày 8/3, nhiều người thường tặng quà, hoa, hay gửi lời chúc tốt đẹp đến những người phụ nữ quan trọng trong cuộc sống của họ, như người bà, mẹ , vợ và em gái của mình để thể hiện tình cảm và sự trân trọng đối với phụ nữ.

Tóm lại, Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 ở Việt Nam có ý nghĩa quan trọng để tôn vinh và đánh giá cao đóng góp của phụ nữ trong đời sống, kinh tế và chính trị của đất nước, cũng như nâng cao ý thức về bình đẳng giới và quyền lợi phụ nữ.

Ý nghĩa ngày Quốc Tế Phụ nữ 8/3

Ý nghĩa ngày Quốc Tế Phụ nữ 8/3

Các hoạt động chúc mừng 8/3 ý nghĩa được nhiều người ưa chuộng

Hoạt động 8/3 tại các nước 

Trên thế giới, Ngày Quốc tế Phụ nữ được kỷ niệm với nhiều hoạt động khác nhau, ví như:

 • Tặng hoa và quà: Ngày 8/3 là dịp để những người yêu thương, đồng nghiệp, bạn bè và gia đình tặng hoa, quà tặng cho phụ nữ. Đây cũng là một dịp để tôn vinh những người phụ nữ trong cuộc sống của mình.

 • Tổ chức các sự kiện và hội nghị: Nhiều tổ chức và tổ chức chính trị trên khắp thế giới tổ chức các sự kiện và hội nghị để tôn vinh vai trò ngày quốc tế phụ nữ 8/3 và thảo luận về các vấn đề phụ nữ đang đối mặt.

 • Tổ chức các cuộc diễu hành: Trên khắp thế giới, các cuộc diễu hành và các sự kiện trình diễn được tổ chức để tôn vinh phái đẹp và tuyên truyền bình đẳng giới tính.

 • Tổ chức các chương trình văn hóa và nghệ thuật: Nhiều bộ phận văn hóa và nghệ thuật tổ chức các chương trình đặc biệt như buổi hòa nhạc, triển lãm, đêm ca nhạc, vở kịch, v.v. với nhân vật chính và câu chuyện về cuộc đời người phụ nữ.

 • Tổ chức các hoạt động từ thiện: Nhiều tổ chức từ thiện tổ chức các hoạt động như quyên góp tiền, thực phẩm, quần áo và đồ dùng cần thiết cho phụ nữ và trẻ em, những người đang gặp khó khăn.

Tuy nhiên, không chỉ trong một ngày đặc biệt mà chúng ta cần phải luôn tôn vinh, tôn trọng và đảm bảo quyền lợi cho phụ nữ trong mọi lĩnh vực, từ gia đình, cộng đồng đến xã hội và thế giới.

Hoạt động ngày Quốc Tế Phụ Nữ ở các nước

Hoạt động ngày Quốc Tế Phụ Nữ ở các nước (Nguồn: Internet)

Hoạt động 8/3 tại Việt Nam

Nhiều sự kiện và hoạt động đặc biệt được tổ chức trên toàn quốc trong Ngày Quốc Tế Phụ Nữ, bao gồm các cuộc diễu hành, triển lãm, hội thảo và các hoạt động từ thiện. 

 • Tặng hoa ngày 8/3: Tặng hoa là hoạt động truyền thống tại Việt Nam. Những người đàn ông hoặc người con thường tặng những bông hoa đẹp và lời chúc tốt đẹp để thể hiện tình cảm và sự kính trọng đối với phụ nữ trong gia đình như bà, mẹ và vợ. 

 • Tặng quà: Ngày nay, ngoài tặng hoa, các quà tặng khác cũng được ưa chuộng. Các loại quà tặng như hộp socola, nước hoa, phụ kiện thời trang, đồ trang sức, đồ gia dụng, sách vở hay các sản phẩm chăm sóc sắc đẹp đều là lựa chọn phổ biến.

 • Tổ chức các chương trình văn nghệ: Các chương trình văn nghệ, hội thi, cuộc thi sáng tác văn bản hay những buổi liên hoan, tiệc tùng, tất niên doanh nghiệp dành cho nhân viên nữ, chị em đồng nghiệp và gia đình.

 • Các hoạt động từ thiện: Ngoài những hoạt động vui chơi, giải trí, vào ngày Quốc Tế Phụ nữ, nhiều tổ chức và cá nhân cũng tổ chức các hoạt động từ thiện như trao quà, phát cơm, quần áo hay chăm sóc sức khỏe cho các bà mẹ và trẻ em neo đơn, người già cô đơn hay những người nghèo khó. 

 • Tôn vinh thành tích của phụ nữ: Ngày 8/3 cũng là dịp để tôn vinh những thành tựu và thành tích của phụ nữ. Nhiều công ty, tổ chức hay các đơn vị chính phủ thường trao tặng các giải thưởng danh giá cho các bà mẹ, những nữ doanh nhân, nhà hoạt động xã hội và các nữ nhân viên có đóng góp to lớn cho xã hội.

 • Tổ chức các buổi hội thảo, đào tạo pháp luật và quyền lợi của phụ nữ: Đây là một hoạt động nhằm nâng cao nhận thức và kiến thức về quyền lợi của phụ nữ, đặc biệt là trong lĩnh vực kinh tế và chính trị. 

 • Triển lãm ảnh: Đây là một trong những hoạt động phổ biến được tổ chức vào ngày Quốc Tế Phụ nữ 8/3 tại Việt Nam. Triển lãm bao gồm các bức ảnh chụp về phụ nữ, cảnh đẹp, hoa, quà tặng, những khoảnh khắc đáng nhớ trong cuộc sống của phụ nữ.

Đây chỉ là một số hoạt động ý nghĩa trong ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 tại Việt Nam, ngoài ra còn rất nhiều hoạt động khác được tổ chức tại các tỉnh thành khác nhau.

Hoạt động tọa đàm ngày 8/3

Tọa đàm về vai trò của người phụ nữ cũng là một trong những hoạt động ý nghĩa ngày 8/3 (Nguồn: Internet)

Tại sao Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, Hoa là món quà ý nghĩa nhất ?

Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 tại Việt Nam, hoa là món quà ý nghĩa nhất được tặng cho phụ nữ, vì hoa có sức mạnh thể hiện tình cảm và sự trân trọng đối với người nhận. Hoa tươi thường được coi là món quà sang trọng, đẹp mắt và lãng mạn, thể hiện sự tôn trọng và quan tâm đến người nhận.

Hoa cũng được coi là món quà dễ thương, ấm áp, tạo cảm giác vui vẻ, hạnh phúc và tình yêu, đặc biệt là trong ngày quan trọng như 8/3. Loài hoa khác nhau có ý nghĩa khác nhau, như hoa hồng thể hiện tình yêu, hoa lily thể hiện sự trong sáng và quý phái, hoa cẩm chướng thể hiện tình bạn và sự kiên trì. Vì vậy, người tặng hoa thường sẽ lựa chọn những loại hoa phù hợp với thông điệp mình muốn gửi đến người nhận.

Ngoài ra, hoa còn mang ý nghĩa phong thủy, được coi là biểu tượng của sự may mắn, tài lộc và sự thịnh vượng. Do đó, tặng hoa 8/3 đẹp nhất cho người bạn yêu quý cũng có thể mang ý nghĩa tạo thêm sự may mắn, tài lộc cho người nhận.

Tóm lại, hoa được xem là món quà ý nghĩa nhất trong ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 tại Việt Nam bởi vì nó thể hiện tình cảm, sự quan tâm và tôn trọng đối với phụ nữ, và mang ý nghĩa phong thủy cũng như tạo cảm giác vui vẻ, hạnh phúc và tình yêu cho người nhận.

Tham khảo thêm: 

Các địa điểm nên đến Ngày Quốc tế Phụ Nữ 8/3

Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 là một dịp để bạn dành tặng những điều bất ngờ, thể hiện yêu thương, quan tâm hơn đến bà, mẹ hoặc bạn gái. Nếu bạn đang có dự định tìm kiếm một địa điểm để đi chơi hay tổ chức một buổi tiệc cho người phụ nữ của mình vào Ngày Quốc tế Phụ Nữ, dưới đây là một số gợi ý cho bạn:

 • Thưởng thức những món ăn ngon: Bạn có thể đưa bà, mẹ, vợ, bạn gái của mình đến một nhà hàng sang trọng hoặc một quán ăn ngon để cùng thưởng thức những món ăn ngon. Tại đây, bạn có thể tặng quà và cùng nhau trò chuyện, bày tỏ tình cảm của mình.

Hoạt động ngày Quốc Tế Phụ Nữ

Cùng bà và mẹ, vợ thưởng thức những món ăn ngon nhân ngày Quốc Tế Phụ Nữ (Nguồn: Internet)

 • Dạo phố và mua sắm: Bạn có thể đưa người yêu của mình đi dạo phố và mua sắm. Hãy cho cô ấy chọn những món quà mà cô ấy yêu thích như áo quần, trang sức, hoa tươi, sách hay các sản phẩm làm đẹp. 

 • Đi du lịch: Nếu bạn có thời gian, bạn có thể dành một ngày đi du lịch cùng vợ hoặc bạn gái của mình. Hãy lên kế hoạch cho một chuyến đi ngắn, tìm địa điểm phù hợp như các thành phố du lịch, bãi biển, rừng cây và núi non để cùng nhau khám phá.

 • Đi xem phim hoặc tham gia các hoạt động giải trí: Bạn cũng có thể đưa người yêu đi xem một bộ phim hoặc tham gia các hoạt động giải trí như trò chơi, bowling, karaoke để có những giây phút thư giãn và tận hưởng những khoảnh khắc vui vẻ bên nhau.

 • Tham gia các sự kiện tổ chức vào ngày Quốc Tế Phụ nữ: Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm kiếm các sự kiện được tổ chức vào ngày đó như triển lãm, chương trình văn hóa, nhạc hội hoặc các buổi biểu diễn nghệ thuật để tận hưởng những giây phút thú vị cùng người phụ nữ của mình.

Tất cả những địa điểm trên đều phù hợp để tỏ lòng biết ơn và yêu thương đến người phụ nữ trong cuộc sống của bạn. Hãy lựa chọn địa điểm phù hợp và chuẩn bị một món quà đặc biệt để tặng cho người phụ nữ của mình, tạo ra một Ngày Quốc tế Phụ Nữ 8/3 đáng nhớ cho cô ấy.

Tổng hợp lời chúc 8/3 ngắn gọn, ý nghĩa mới nhất 2024

Dưới đây là một số lời chúc 8/3 hay nhất bạn có thể dành cho phụ nữ trong "Ngày Quốc tế Phụ Nữ 8/3"  :

 • Chúc mừng Ngày Quốc tế Phụ Nữ 8/3! Chúc em luôn xinh đẹp, đầy nghị lực và hạnh phúc

 • Ngày Quốc tế Phụ Nữ 8/3 là ngày của những người phụ nữ tuyệt vời nhất trong cuộc đời của anh. Chúc em gái của anh luôn khỏe mạnh, hạnh phúc và thành công trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.

 • Những lời chúc tốt đẹp nhất đến với người phụ nữ đáng yêu nhất trong nhà này. Chúc mẹ có một Ngày Quốc tế Phụ Nữ 8/3 thật đặc biệt và tràn đầy hạnh phúc.

 • Chúc mừng ngày phụ nữ 8/3! Hãy tự hào về những đóng góp của mình cho xã hội và luôn tỏa sáng như những ánh sao trên bầu trời.

 • 8/3 là ngày của những người phụ nữ có trái tim đáng quý như em. Chúc em được yêu thương và được quan tâm đầy đủ từ người thân và bạn bè, và luôn tỏa sáng như những bông hoa tuyệt đẹp.

 • Chúc mừng Ngày Quốc tế Phụ Nữ 8/3! Hãy cứ đi theo đam mê của mình, luôn tự tin và đầy nghị lực để vượt qua mọi thử thách và trở thành người phụ nữ mạnh mẽ và độc lập nhất em nhé. 

 • Chúc người phụ nữ đặc biệt trong cuộc đời con một ngày 8/3 tràn đầy hạnh phúc, niềm vui và thành công. Cám ơn mẹ vì đã luôn đồng hành và yêu thương con vô điều kiện. 

 • Nhân Ngày Quốc tế Phụ Nữ 8/3, con muốn gửi đến ngoại những lời chúc tốt đẹp nhất, hy vọng ngoại sẽ luôn mạnh khỏe và luôn dõi theo con suốt cuộc đời. Chúc cho ngoại dồi dào sức khỏe và luôn hạnh phúc bên con cháu nhé!

Lời chúc mẹ nhân ngày Quốc Tế Phụ nữ 8/3

Lời chúc mẹ nhân ngày Quốc Tế Phụ nữ 8/3

Mua hoa chúc mừng ngày Quốc Tế Phụ Nữ 8/3 đẹp và ý nghĩa tại HoaĐẹp365

Nếu bạn vẫn chưa biết nên mua hoa chúc mừng 8/3 để tặng cho những người phụ nữ xung quanh ở đâu uy tín, chất lượng thì đừng nên bỏ qua cái tên HoaĐẹp365.

HoaĐẹp365 là địa chỉ cung cấp hoa tươi nhập khẩu uy tín và chuyên nghiệp, với hơn 200+ mẫu hoa thiết kế khác nhau với đa dạng giá thành, phù hợp với nhiều đối tượng. Ngoài ra, Hoa Đẹp 365 còn có đội ngũ flourist lành nghề, sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn để bạn có thể dễ dàng chọn được sản phẩm hoa tặng nhân ngày Quốc Tế Phụ nữ. 

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Bình luận