Top 5 Loài Hoa Tượng Trưng Cho Sự Hy Vọng Và Tự Do 2024

Top 5 Loài Hoa Tượng Trưng Cho Sự Hy Vọng Và Tự Do 2024

Bạn có biết trên thế giới này có những loài hoa tượng trưng cho sự hy vọng. Những loài hoa mang đến cho bạn sự khát khao, hy vọng vào những điều may mắn và tốt đẹp. Vậy đó là những loài hoa nào? Cùng HoaĐẹp365 tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Xem thêm: 

Hoa cúc dại

Nguồn gốc hoa cúc

Hoa cúc - loài hoa tượng trưng cho sự hy vọng và tự do. Theo một số thông tin thì hoa cúc có nguồn gốc từ Trung Quốc và được tìm thấy ở một nơi vô cùng hoang vu, không có sự sống vào thế kỷ thứ XV TCN. Lúc ấy hoa Cúc được biết đến là loài thảo dược quý hiếm của một vị vua già.

Bên cạnh đó thì cũng có giả thiết cho rằng hoa cúc bắt nguồn đầu tiên ở Nhật Bản cách đây hơn 5000 năm trước và chúng được thuần hoá từ loài hoa cúc dại.

Ý nghĩa hoa cúc dại

Hoa cúc dại tượng trưng cho sức sống, sự trường thọ và cả phúc lộc, niềm vui. Vì lẽ đó, mỗi độ tết đến xuân về, người ta lại đặt trước cổng hay thềm nhà những chậu cúc vàng với mong muốn một năm mới dồi dào sức khỏe và phúc lộc.

  • Hoa mang ý nghĩa sự thanh cao, vẻ đẹp đơn giản: màu trắng là biểu tượng cho sự giản dị, sạch sẽ và tinh khiết tuyệt đối, bởi vậy hoa cúc còn được coi là thể hiện cho một bậc chính nhân quân tử đúng nghĩa.
  • Ý nghĩa về sức sống mãnh liệt: được ví von với ý nghĩa này là nhờ đặc điểm của hoa cúc dại với sức sống mạnh mẽ, chịu đựng được các điều kiện sống khắc nghiệt.

Loài hoa này không chỉ đại diện cho sự thanh cao của những người quân tử mà nó còn thể hiện được sự may mắn và niềm hy vọng về cuộc sống này.

Đọc thêm: Khám phá ý nghĩa hoa cúc trắng trong cuộc sống hiện nay

loài hoa tượng trưng cho sự hy vọng và tự do

Hoa cúc dại đại diện cho sự thanh cao, tự do và hy vọng

Hoa hướng dương

Nguồn gốc hoa hướng dương

Hoa hướng dương hay hoa mặt trời với tên khoa học Ɩà Helianthus annuus có nguồn gốc từ Bắc Mỹ và ngày nay hoa hướng dương đã có mặt khắp mọi nơi trên thế giới.

Vì điều kiện khí hậu và thời tiết không phù hợp, nên ở Việt Nam người ta không trồng hoa hướng dương để lấy hạt. Chỉ có một số nơi ở Lâm Đồng, Lào Cai, mới có khung thời tiết lạnh có thể trồng được hướng dương, nhưng với diện tích khá nhỏ.

Hoa hướng dương luôn vươn cao để đón nhận nguồn sống mới. Rất giống với đức tính của con người nước Nga. Chính vì vậy người dân nước Nga đều đồng lòng công nhận loài hoa hướng dương này là quốc hoa của nước Nga.

Ý nghĩa về hoa hướng dương

Hoa hướng dương tượng trưng cho sự đáng yêu, trung thành và trường thọ. Phần lớn ý nghĩa của hoa hướng dương bắt nguồn từ chính cái tên của nó, chính là mặt trời - một biểu tượng mãnh liệt của sự sống

Hoa hướng dương có thể sống được ở những nơi có thời tiết khắc nghiệt. Vì vậy nó còn thể hiện tinh thần lạc quan, vươn lên trong cuộc sống và niềm tin vào tương lai tươi sáng.

Một thông điệp cực kì ý nghĩa mà hướng dương mang đến chính là: “Hãy mạnh mẽ đứng vững và theo đuổi ước mơ của bạn. Tập trung vào những thứ tích cực trong cuộc sống của bạn và đừng để cho bất cứ ai khiến bạn nản lòng”.

Đọc thêm: Ý nghĩa về hoa hướng dương

loài hoa tượng trưng cho sự hy vọng và tự do

Hoa hướng dương - loài hoa mang đến năng lượng tích cực, động lực cho ngày mai

Hoa Tulip

Nguồn gốc hoa tulip

Hoa tulip hay hoa uất kim cương là loài hoa 6 cánh, có hình chuông hoặc hình ngôi sao vô cùng đối xứng. Đây là một trong lĩnh loài hoa được yêu thích và rất dễ nhận biết.

Tên gọi hoa tulip xuất phát từ tiếng Pháp Tulipe, loài hoa này xuất hiện đầu tiên trong thời Đế chế Ottoman, tức Thổ Nhĩ Kỳ ngày nay. Hoa tulip là tên gọi chung có những loài hoa nở lâu năm thuộc họ Liliaceae. Trên thế giới hiện nay có khoảng 100 loài và hàng ngàn giống khác nhau và thường được trồng ở các quốc gia có khí hậu lạnh.

loài hoa tượng trưng cho sự hy vọng và tự do

Hoa tulip - loài hoa tượng trưng cho sự hy vọng và tự do

Ý nghĩa hoa tulip

Hoa Tulip tượng trưng cho sự nổi tiếng, giàu có và tình yêu hoàn hảo. Có lẽ vì nó nở vào mùa xuân, khi bóng tối của những ngày đông đã bị xóa nhòa, Tulip còn trở thành biểu tượng cho cuộc sống vĩnh hằng.

Hoa tulip vàng đại diện cho hạnh phúc, vui vẻ, may mắn và hy vọng, nên hiện nay tulip vàng cũng rất được ưa chuộng. Nếu bạn đang muốn trang trí thêm sắc màu cho căn nhà, đồng thời đón thêm chút may mắn, thịnh vượng thì trồng hoa tulip vàng ở sân trước là một lựa chọn rất đáng thử đó nhé.

Xem thêm: Ý nghĩa hoa tulip theo màu

Hoa diên vĩ xanh

Nguồn gốc hoa diên vĩ

Hoa diên vĩ lấy tên từ Nữ thần Hy Lạp cổ đại Iris, một sứ giả của các vị thần, người được cho là sử dụng cầu vồng làm cầu nối giữa trời và đất.

Diên vĩ là loài hoa rất được ưa chuộng tại châu Âu. Hoa diên vĩ có nhiều màu sắc và mỗi màu sắc lại mang một ý nghĩa khác nhau. Trong đó, hoa diên vĩ màu xanh là đại diện cho sự hy vọng và niềm tin.

Có thể bạn quan tâm: Ý nghĩa, cách trồng và công dụng hoa diên vĩ

Ý nghĩa hoa diên vĩ

Hoa diên vĩ được làm quà tặng cho những người thân yêu của bạn để gửi gắm thông điệp về niềm tin và những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Khi cuộc sống ném những thử thách vào bạn và bạn cần sự hỗ trợ về mặt tinh thần để tiến triển tốt đẹp, những bông hoa này nhắc nhở bạn luôn lạc quan , có niềm tin và tin tưởng vào trực giác và khả năng của mình.

Màu sắc tuyệt đẹp của loài hoa này cho bạn biết có niềm tin và lòng dũng cảm để chiến đấu với nghịch cảnh. Nó tượng trưng cho những điều tốt đẹp và một ngày mai tốt đẹp hơn đang chờ đợi; bạn chỉ cần tích cực và hướng tới một tương lai tuyệt vời.

loài hoa tượng trưng cho sự hy vọng và tự do

Hoa diên vĩ xanh - màu sắc của niềm tin và lòng dũng cảm

Hoa bồ công anh

Nguồn gốc hoa bồ công anh

Bồ công anh là loài hoa dại có nguồn gốc từ các nước ôn đới thuộc khu vực Đông Nam Á, sau đó lan ra khắp các khu vực trên thế giới.

Tuy mang hình dáng nhỏ bé nhưng bồ công anh lại chứa nhiều ngụ ý vô cùng ý nghĩa và sâu sắc về tình yêu và cuộc sống. Tùy vào từng văn hóa của mỗi quốc gia, hoa bồ công anh sẽ mang những ý nghĩa tượng trưng khác nhau.

Hoa bồ công anh là một loại hoa nhỏ, trắng thuần khiết, rất dễ bay đi khi gặp gió. Mặc dù vậy chúng lại mang hạt giống và giúp bồ công anh có thể tiếp tục phát triển ở rất nhiều nơi.

loài hoa tượng trưng cho sự hy vọng và tự do

Hoa bồ công anh tượng trưng cho sự tự do, tự tại

Ý nghĩa hoa bồ công anh

Hoa bồ công anh được cho là loài hoa tượng trưng cho sự hy vọng và tự do, bởi có truyền thuyết rằng khi ước một điều gì đó và thổi bay hoa bồ công anh thì mong ước đó sẽ sớm thành hiện thực. Vì vậy nhiều người sử dụng hoa bồ công anh như một điều ước của mình.

Trong cuộc sống, hoa bồ công anh thường được sử dụng để tượng trưng cho sự tự do, tự tại. Những cánh hoa bồ công anh bé nhỏ bay trong gió cũng được dùng để tượng trưng cho những giấc mơ có thể bay cao, bay xa đến một điểm đích nào đó.

Dịp nào nên tặng những loài hoa biểu tượng cho sự hy vọng này?

Hoa tươi là món quà ý nghĩa, đặc biệt các loài hoa biểu tượng cho sự hy vọng, những điều tốt đẹp thật sự rất cần thiết trong đời sống tinh thần. Người nhận được những bó hoa thông điệp hy vọng sẽ cảm nhận sự quan tâm, lạc quan và hy vọng trong cuộc sống, công việc và tình cảm. Các loài hoa biểu tượng cho sự hy vọng thích hợp dành tặng vào các dịp lễ sinh nhật, kỷ niệm, chúc mừng hay tốt nghiệp... Bên cạnh những lời chúc ý nghĩa thì những bó hoa, lẵng hoa nhỏ xinh chắc chắn sẽ khiến người nhận cảm thấy vui tươi, hạnh phúc.

Đến với HoaĐẹp365, bạn thoải mái lựa chọn nhiều bó hoa với cách trang trí tinh xảo, bắt mắt gửi gắm những tình cảm của người mua đến người nhận.

Xem thêm: 

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Bình luận